Giang mai ủ bệnh như thế nào ?

Theo thống kê của các tổ chức y tế thế giới, giang mai là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm và gây ra nhiều tổn hại lớn đối với sức khỏe. Bệnh có diễn biến phức tạp, mức độ lây nhiễm cao, đặc biệt là trong giai đoạn ủ bệnh. Vậy thời gian ủ bệnh giang mai trong bao lâu? Hãy cùng các chuyên gia phòng khám đông y An Thái chúng tôi tìm hiểu vấn đề này.

Giang mai ủ bệnh như thế nào ?

Thời gian ủ bệnh giang mai trong bao lâu?

Theo các chuyên gia bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa An Thái giang mai có thời gian ủ bệnh khá dài. Thời gian ủ bệnh tùy thuộc vào từng người vào sức đề kháng cũng như cơ địa của mỗi người. 

Thời gian ủ bệnh giang mai

Thời gian ủ bệnh giang mai

Thời gian ủ bệnh giang mai phụ thuộc vào từng người

– Những người có sức đề kháng kém thì thời gian phát bệnh càng nhanh, thời gian ủ bệnh khoảng 10 ngày.

– Còn những người sức đề kháng cao thì thời gian ủ bệnh thường lâu hơn, có thể kéo dài tới 3 tháng.

– Một số trường hợp đặc biệt, thời gian ủ bệnh có thể kéo dài tới hàng tháng thậm chí đến hơn 1 năm, sau đó bệnh xuất hiện luôn các triệu chứng của giai đoạn 2 và giai đoạn 3.

Nhận định chung của các chuyên gia là bệnh giang mang thường có thời gian ủ bệnh dao động từ 10 đến 90 ngày.

Thời gian ủ bệnh giang mai có xuất hiện triệu chứng gì không?

Theo các chuyên gia tìm hiểu thì trong thời gian ủ bệnh giang mai người bệnh không hề xuất hiện triệu chứng gì, cơ thể không có biểu hiện và phản ứng gì bất thường.

Các triệu chứng bệnh giang mai chỉ xuất hiện khi đã bước qua thời kỳ ủ bệnh khoảng 15-30 ngày với các biểu hiện của giang mai giai đoạn 1.


Người bệnh cần thăm khám và điều trị giang mai càng sớm càng tốt

Chính thời gian ủ bệnh giang mai không có triệu chứng nên khiến người bệnh không cảnh giác với bệnh này, làm cho việc lây nhiễm càng phổ biến khi người bệnh có quan hệ tình dục, khả năng lây nhiễm giang mai cho bạn tình lên đến 99%.

Giang mai rất nguy hiểm, nó đe dọa đến khả năng sinh sản thậm chí tính mạng của người bệnh. Chính vì vậy mỗi chúng ta cần hết sức đề phòng thông qua việc quan hệ tình dục an toàn, những trường hợp xuất hiện các triệu chứng của giang mai giai đoạn đầu thì cần nhanh chóng đến các phòng khám chuyên khoa uy tín để kiểm tra và điều trị kịp thời nhằm ngăn chặn biến chứng xấu đối với sức khỏe.

Recent Posts